[Review]ĐỘT NHIÊN CÓ TIẾNG GÕ CỬA

Được viết bởi Etgar Keret, người được mệnh danh là Bậc thầy truyện ngắn của Israel. Quyển sách này là tập hợp nhiều truyện ngắn của ông, với khả năng cô đọng các tầng nghĩa của câu chuyện vào một vỏ bọc bên ngoài. Người đọc phải thực sự vượt qua những vỏ bọc đó để tiến vào hiểu được những ý nghĩa. Sẽ không ít lần bạn sẽ gặp một câu chuyện mà bạn chẳng hiểu gì cả, nó chẳng phải là vấn đề đâu. Cứ đọc lại câu chuyện đó và cố gắng tìm hiểu nó đang che giấu điều gì.
Một người da đen chuyển đến sống cạnh một người da trắng, chẳng có gì thay đổi, mọi thứ xung quanh anh ta chỉ toàn là màu đen.
Sẽ như thế nào nếu những thứ bạn nói dối hàng ngày lại thành hiện thực và xảy ra ở một xứ sở khác. Sẽ có những người phải chết để bạn đến thăm chỉ vì bạn nói dối như vậy với xếp khi bạn trễ làm…
Một cô vợ chia tay người chồng vì nhận thấy một cái khóa kéo trong miệng chồng cô ta, khi kéo ra thì thấy đó là một người khác, một kẻ nghiện rượu, và chẳng yêu thương gì cô như vỏ bọc ông chồng trước đây. Nhưng kỳ lạ… sau khi anh ta đi rồi, cô cũng tìm được một cái khóa kéo ngay dưới miệng mình…
Xin trích một câu trong lời giới thiệu của Alphabooks “viết lời giới thiệu dài dòng cho một tuyển tập truyện cực ngắn, thật là một sự mỉa mai”. Vậy nên… hy vọng các bạn có thể tìm được một điều gì đó cho bản thân, thông qua quyển sách này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s