[Review] NHẬT KÝ CHÚ BÉ NHÚT NHÁT

“Một trong những sê ri truyện dành cho thiếu nhi thành công nhất từng được xuất bản” – Nhật báo Washington
“Những độc giả khó tính nhất và bất cứ ai công nhận một cuốn sách hài hước” – Phóng viên School Library
“Nhật ký chú bé nhút nhát là xu hướng thống trị thế giới” – Tạp chí Time
Lối kể chuyện vui nhộn cùng những trang nhật ký sinh động do Jeff Kinney trình bày, đã giúp cho cuốn sách này chiếm được vị trí trên kệ sách của The #1 New York Times BestSeller. Với nhân vật chính là cậu bạn Greg, những suy tư trăn trở cũng như rắc rối hằng ngày xảy đến trong cuộc đời cậu, đều được thuật lại đầy đủ trong từng trang nhật ký (mà cậu đã dặn mẹ cậu rằng hãy mua một quyển sổ tay thay vì một quyển đề “Nhật Ký”).
Không chỉ rắc rối của riêng cậu đem lại mà thôi. Gia đình, bạn bè cũng là mối bận tâm không hề nhỏ đối với cậu. Với người anh tinh quái Rodrick, đứa em tinh nghịch Manny chỉ biết đỗ lỗi và khiến cho cậu rơi vào rắc rối. Rowley, cậu bé mũm mĩm là đứa bạn thân nhân nhưng cũng là đứa kỳ quái nhất, Patty – con nhỏ mặt tàn nhan không thể ưa được… Tất cả đều đem lại những rắc rối cho cậu nhưng lại là những chi tiết hóm hỉnh và vui nhộn, khiến chúng ta không thể nhịn cười được từ lần này đến lần khác, chi tiết này đến chi tiết khác.
Cậu nhóc Greg này đã biểu đạt được hết nét trẻ con và ngộ nghĩnh, duyên dáng và đáng yêu của hình tượng một đứa trẻ Mỹ. Hãy đắm chìm vào những trò đùa tinh quái, những tình cảm vụn vặt chớm nở, những rắc rối vui nhộn, để cười phá lên hết sức vì những điều nhật ký của một chú bé đem lại.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s